21
May

Thăm homestay nhỏ xinh nhưng gây thương nhớ sâu sắc bên bờ biển Phước Hải

Nhờ thiết kế tối giản, chú trọng không gian xanh, homestay ở thị trấn Phước Hải, Vũng Tàu tỏa ra năng lượng sống nhẹ nhàng, yên bình, hướng về thiên nhiên cho gia chủ cũng như những vị khách lưu trú. Thiết kế hợp lý cung cấp giải pháp thông gió tự nhiên thuận tiện, đưa ánh sáng mặt trời và không khí trong lành đến mọi góc nhà vốn bị hạn chế do đặc điểm nhà phố dài và hẹp.

Nằm trong một ngôi làng nhỏ ven biển Phước Hải, Vũng Tàu, ngôi nhà có tên Coastal House – Nhà duyên hải được thiết kế cho gia đình gồm 3 thành viên. Họ rời bỏ cuộc sống bận rộn chốn thành thị để đến đây sinh sống và bắt đầu kinh doanh homestay. Đội ngũ thiết kế đã hiện thực hóa mong muốn của gia chủ về một không gian sống giản dị, hoàn toàn hướng về thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi, thuận lợi cho công việc kinh doanh.


Tọa lạc ngay sát biển Phước Hải, ngôi nhà này vừa là nơi ở của gia đình 3 người, vừa là địa điểm kinh doanh homestay. Thiết kế tối giản, hiện đại kết hợp những mảng xanh mang đến không gian sống gần gũi với thiên nhiên, tràn ngập nắng gió dù là nhà phố dài và hẹp.


Một góc sân thượng thông thoáng, đầy nắng gió để trồng cây cảnh và tầm nhìn rộng mở ra cảnh biển Phước Hải.


Phòng khách được đặt ở tầng trệt, có khoảng sân nhỏ trồng nhiều cây cối, phảng phất lối sống truyền thống trong ngôi nhà hiện đại.

Hệ cửa kính sát trần cho không gian luôn tràn ngập ánh sáng và view biển hút mắt. Những loài cây thân leo phát triển xanh tốt, tạo thành bức rèm che sống động, đầy hơi thở thiên nhiên.

Sự tiết chế trong thiết kế, loại bỏ cắt những chi tiết không cần thiết khiến không gian trong ngôi nhà phố dài và hẹp dường như thông thoáng hơn rất nhiều.

Thiết kế giếng trời cung cấp giải pháp thông gió tự nhiên thuận tiện, mang ánh sáng mặt trời và không khí trong lành đến mọi góc nhỏ trong nhà.

Nhà sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên có nguồn gốc địa phương, tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa công trình và môi trường xung quanh, mở đường cho cuộc sống thân thiện và bền vững.

Bức rèm xanh “gây thương nhớ” cho rất nhiều du khách từng nghỉ chân tại homestay.

Bếp và phòng ăn được đặt ở tầng lửng để tạo sự riêng tư trong khi vẫn đảm bảo khách có thể ngắm cảnh biển trong khi thưởng thức những bữa ăn.

Một phòng ngủ với thiết kế hiện đại và view biển rộng mở

Một phòng nghỉ tập thể bên trong homestay có cây xanh phủ kín ban công, vừa tạo không gian xanh mát, vừa bảo vệ sự riêng tư cho sinh hoạt bên trong.

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2,3,4

Mặt cắt

Thông tin dự án:

Tên công trình: Coastal House
Đơn vị thiết kế: Prana Architects
Kiến trúc sư phụ trách dự án: Lê Thanh Tùng
Diện tích: 450m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Triệu Chiến

Nguồn: batdongsan.com.vn