20
Aug

Căn hộ 135m2 tone màu ấm, tràn ngập ánh sáng tự nhiên | DQV

Căn hộ Linden là một thiết kế tinh tế với ánh sáng được tối ưu nhờ hệ cửa lớn kết hợp sự liền mạch trong không gian đem đến tiện nghi và thoải mái. Cùng với đó, tone màu ấm áp mang đến cảm giác thư thái, nguồn năng lượng tích cực cho người sử dụng.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Căn hộ Linden
  • Địa điểm: Empire City, TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • Diện tích: 135m2
  • Đơn vị thiết kế: DQV
  • KTS chủ trì: Đào Quốc Việt, Linh Huỳnh
  • Năm hoàn thành: 2022
kienviet can ho135m2 tone mau am tran ngap anh sang tu nhien 14 1
Mặt bằng bố trí căn hộ

Từ căn hộ 3 phòng ngủ tại Empire City, chủ đầu tư mong muốn thay đổi không gian nội thất với phương án hạn chế tháo dỡ. Đồng thời khai thác ưu thế phòng khách hướng ra cảnh quan xanh mát và hướng Đông Nam đón nắng, gió.

kienviet can ho135m2 tone mau am tran ngap anh sang tu nhien 15 1
Căn hộ có tầm nhìn rộng hướng ra cảnh quan thành phố

Sau khảo sát, nhóm thiết kế nhận thấy không gian phòng khách, khu vực bàn ăn và bếp nấu chiếm diện tích lớn nhưng thiếu tính liên kết. Để không gian sinh hoạt chung được rõ ràng và đem nắng gió tự nhiên vào, nhóm thiết kế kéo dài vách TV, đồng thời dựng vách lam thu nhỏ lối vào, tạo sự riêng tư cho khu vực bên trong và tách bạch lối vào.

Để tối đa diện tích, hệ tủ kệ được giấu sau vách TV kéo dài, toàn bộ phòng khách sẽ không xuất hiện kệ hoặc tủ lưu trữ, giúp không gian nội thất đơn giản gọn gàng hơn. Vách lam thu nhỏ không gian sảnh bên phải, cửa phòng ngủ chính ẩn vào vách MDF bên tay trái.

kienviet can ho135m2 tone mau am tran ngap anh sang tu nhien 20 1
Không gian tiếp khách, khu bếp và ăn liền mạch…
kienviet can ho135m2 tone mau am tran ngap anh sang tu nhien 16 1
… với view nhìn“đắt giá”

Lối ra vào phòng ngủ chính cạnh bàn ăn làm giảm sự riêng tư cho phòng ngủ chính, nhóm thiết kế đưa ra phương án ẩn đi cánh cửa phòng. Trong quá trình lựa chọn vật liệu, để phù hợp với phương án trên, nhóm thiết kế đã chọn vách MDF phay rãnh dọc. Sau đó hoàn thiện cùng chất liệu sơn bê tông như tổng thể. Phương án thi công này cho phép giấu đi khe hở giữa bề mặt cửa và bề mặt vách trang trí. Tiếp đó, nhằm tăng hiệu quả kết nối, phát triển một quầy bar gắn liền đảo bếp, kéo bếp, bàn ăn và sofa lại gần nhau. Quầy bar lõm vào giúp tối ưu giao thông, nhưng vẫn đảm bảo bề mặt thao tác thoải mái.

kienviet can ho135m2 tone mau am tran ngap anh sang tu nhien 11 1
Hệ vách ngăn tạo sự riêng tư giữa lối vào phòng ngủ và bếp ăn
kienviet can ho135m2 tone mau am tran ngap anh sang tu nhien 26 1
Khu vực này bố trí kệ giày và băng ghế nhỏ

Lớp hoàn thiện ban đầu ở phòng khách là gạch vân đá trắng, bề mặt bóng gây lóa sáng, tông màu lạnh. Không gian nội thất mà khách hàng hướng đến là một tông màu ấm cúng trên nền trung tính của một chất liệu không hoàn thiện. Từ đó, thay đổi bề mặt đá trắng thành sàn gỗ tông màu ấm áp cùng với tường sơn hiệu ứng bê tông làm nền. Sofa và ghế ăn chọn chất liệu da, tông màu ấm tương phản trên nền bê tông trung tính.

Ở không gian các phòng ngủ, gỗ được sử dụng nhiều hơn. Yếu tố bê tông giảm bớt, để tăng cảm giác ấm áp và thoải mái.

kienviet can ho135m2 tone mau am tran ngap anh sang tu nhien 1 1
Phòng ngủ mang lại cảm giác ấm áp và thông thoáng

Đối với cửa và tủ áo hiện hữu ở các phòng ngủ, nhóm thiết kế thay đổi tông màu phù hợp với tổng thể. Phim dán nội thất được áp dụng để đảm bảo hạn chế tác động đến các thành phần sẵn có.

kienviet can ho135m2 tone mau am tran ngap anh sang tu nhien 6 1
Tuy diện tích khá nhỏ nhưng vật dụng nội thất được bài trí phù hợp

Để ánh sáng có thể tán nhỏ giảm độ chói và có thêm độ đa dạng cho các bề mặt tiếp xúc hàng ngày, kiến trúc sư sử dụng đa dạng phân vị đứng, ngang trên chất liệu gỗ và bê tông.