13
Dec

Nha Trang House – không gian hiện đại ngập tràn nắng và gió

Tọa lạc trên một khu vực tĩnh lặng, tách biệt khỏi trung tâm ồn ào náo nhiệt của thành phố Nha Trang. Ngôi nhà là một không gian sống mà theo K.A Studio: “Cả gia đình có thể cùng nhau trải qua những khoảnh khắc yên bình, tĩnh lặng và thư giãn…”.

Ngôi nhà được thiết kế mở, gần với thiên nhiên, tận hưởng cái nắng cái gió cũng như cảnh quang tuyệt đẹp của vùng biển Nha Trang. Những tấm kính lớn được sử dụng khắp nơi trong nhà để kết nối không gian, tạo tầm nhìn xuyên suốt thông thoáng. Bên cạnh đó gỗ cũng được sử dụng xuyên suốt công trình tạo nên sự gần gũi ấm áp.

Tầng trệt của gian nhà chính là một điển hình cho thiết kế này. Đó là một không gian mở rộng lớn kết nối giữa phòng khách, nhà bếp, bàn ăn. Nội thất tầng trệt theo phong cách hiện đại và được bố trí gọn gàng ngăn nắp. Ngay trong không gian nhà bếp, bàn ăn, hệ thống cửa dẫn đến khu vườn được thiết kế linh hoạt để kết nối trong nhà và ngoài trời. Điểm đặc biệt của ngôi nhà, cả khi trời mưa, chủ nhà vẫn có thể thưởng thức bữa tối ngay bên cạnh bãi cỏ và hòa mình với thiên nhiên.

Để giữ sự riêng tư và yên tĩnh, nhưng đồng thời vẫn giữ sự kết nối với các hoạt động chung của các thành viên trong gia đình, phòng thư giãn được thiết kế với những khung kính trong suốt. Từ đó trong khi thưởng thức một cuốn sách trong không gian riêng nhưng các thành viên trong nhà vẫn có thể quan tâm đến nhau.

Sự kết nối giữa các tầng là một cầu thang bằng gỗ, lên trên tầng 2 của ngôi nhà là nơi không có quá nhiều nắng và gió như tầng trệt và tầng 1. Được thiết kế bằng khung cửa kính kết hợp với lam chắn bằng gỗ tạo ra một nơi thư giãn nhẹ nhàng hơn cho các thành viên.

Khu vườn của gia đình được thiết kế thích hợp cho những người lớn tuổi, nơi gia chủ có thể dành nhiều thời gian để chăm sóc cây cối và tận hưởng không khí trong lành, mộc mạc ngay trên vùng đất ngập tràn ánh mặt trời và gió biển.

Ngôi nhà là một thiết kế hiện đại, một không gian thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên nhiên, một ngôi nhà mơ ước.

Thông tin dự án:
Đơn vị thiết kế: K.A Studio
Địa điểm: Nha Trang, Việt Nam
Kiến trúc sư trưởng: Đoàn Quốc Khánh
Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki