25
May

Ly’s Penhouse – Căn hộ với những mảng màu cá tính | VBMAD

Một cặp vợ chồng trẻ ở TP.HCM đã chi 2 tỷ đồng để khoác “áo mới” cho căn penthouse nhà mình. Tông màu tối và sự tương phản trong cách lựa chọn nội thất khiến không gian trở nên vô cùng sang trọng.

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: Ly’s penthouse
  • Thiết kế và xây dựng: VBMAD
  • Đồ nội thất: ONON Details
  • Diện tích 190m2
PLAN
Mặt bằng bố trí của căn hộ

Một cặp vợ chồng trẻ ở quận 7, TP.HCM đã chi 2 tỷ đồng để tân trang lại căn penthouse mới ngay sau khi mua tại dự án The View at Riviera Point với diện tích sàn giao thô (bao gồm thông tầng) 190m2

kienviet Ly penhouse can ho voi nhung mang mau ca tinh VBMAD 2
Căn penthouse đắt giá nằm trong khu chung cư cao cấp tại quận 7

Căn hộ có 3 phòng ngủ và thang bê tông cốt thép chạy dọc giữa nhà. Cấu trúc này khiến không gian mất sự thông thoáng và rộng rãi. Sau khi lắng nghe nguyện vọng của gia chủ, kiến ​​trúc sư đã tìm ra phương án tổ chức lại không gian hợp lý.

Với yêu cầu về một thiết kế chân phương cô đọng, linh động và tình cảm trong không gian, nhóm thiết kế đưa ra những xử lý về cấu trúc, sắc độ và chi tiết trong bản thiết kế. Tông trầm và sự tương phản trong cách chọn đồ nội thất, làm không gian trở nên thân thiện, gần gũi và đầy tình cảm.

3 1
Không gian căn hộ được bố trí và thiết kế lại đem đến cảm giác rộng rãi và hiện đại hơn

Điều đặc biệt nhất trong căn hộ là ánh sáng và chi tiết, hai yếu tố này làm dự án đầy cuốn hút. Chi tiết hoàn thiện cao, kèm với sự tương phản trong chất liệu, thô của đá tự nhiên, trầm mờ của gỗ kết hợp với ánh sáng tự nhiên từ hệ cửa lớn của căn hộ làm cho mọi thứ trở nên hòa quyện với nhau, một căn hộ với sự đầm ấm và sum vầy.

Phòng ngủ tầng 1 được thay đổi thành phòng làm việc mở, thang chính bê tông cốt thép thẳng 1 vế được thay đổi thành thang tròn. Tầng 1 được bố trí sảnh vào, bếp ăn, phòng khách, thang, phòng làm việc, ban công, bếp phụ, phòng giặt, phòng vệ sinh.

12 3
Thiết kế không gian bếp ăn hiện đại với đầy đủ tiện nghi
8 1
Phòng khách được thiết kế tối giản giúp tiết kiệm không gian
9
Phòng làm việc chính dành cho gia chủ
7
Hệ cầu thang xoắn được thiết kế tinh tế, mềm mại với hệ đèn độc đáo

Tầng 2 với công năng gồm hành lang, phòng ngủ con, phòng vệ sinh lớn, phòng ngủ lớn, phòng thay đồ và không gian thông tầng.

Ý tưởng chính của căn hộ là sự thông thoáng, khai thác tối đa những lợi thế vị trí và view nhìn. Nội thất căn hộ được thiết kế với tông màu trầm, diện thô, nhẵn, sự tương phản và những chất liệu tự nhiên được ưu tiên sử dụng.

kienviet Ly penhouse can ho voi nhung mang mau ca tinh VBMAD 3
Thiết kế căn hộ được khai thác tối đa những lợi thế vị trí và view nhìn, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Không gian linh động được bố trí đồ nội thất cao cấp, cấu trúc xoay quanh hoạt động thường ngày của những thành viên trong gia đình.

25
Không gian trưng bày và lưu giữ những món đồ giá trị được nữ gia chủ sắp xếp cẩn thận và gọn gàng

Chiếu sáng của căn hộ được thiết kế theo hình thức chiếu sáng gián tiếp, và tập trung vào những không gian chính kết hợp với ánh sáng tự nhiên từ một hướng của căn hộ.

29 1
Nội thất phòng tắm tiện nghi, hiện đại
30 2
Đèn led được bố trí hợp lý và hài hòa trong phòng vệ sinh

Dự án được thiết kế trong thời điểm dịch covid 19 trở nên cao điểm tại Việt Nam, làm những công tác chọn duyệt vật liệu, nhà thầu và thi công trở nên rất khó khăn và tốn kém. Thi công công trình một ngày chỉ được 3 tiếng và công nhân, thợ phải xét nghiệm liên tục khi hoàn thiện căn hộ. Thời gian từ thiết kế đến lúc hoàn thiện công trình là 9 tháng với tổng kinh phí là 2 tỷ đồng. 

Ngồn: kienviet.net